Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Tạ Xuân Thủy)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Hoàng
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích chuyên mục nào?
  Bài giảng điện tử
  Tư liệu.
  Chia sẽ kinh nghiệm.
  Thư viện số.
  Kỷ năng sống

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Văn bản ngành > Văn bản Phòng giáo dục >

  V/v tăng cường an ninh trật tự trong nhà trường

  ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 3

  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

   
     

   


  Số: 37 /BC-GDĐT

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

   
     

   


            Quận 3, ngày 17  tháng 3  năm 2014

   

          V/v tăng cường an ninh trật tự

                     trong nhà trường

   

  Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Tiểu học trong Quận 3.

  Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013-2014, trong đó chú trọng việc tăng cường sự phối hợp gắn kết gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục; giữ mối liên hệ và kết hợp chặt chẽ với hệ thống chính trị địa phương, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, phòng chống các hiện tượng như xâm hại thân thể, trấn lột, bắt cóc, v.v. đối với trẻ em xâm nhập trường học;

  Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 yêu cầu Hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Quận tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trong và ngoài trường.

  Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 đề nghị một số biện pháp chính như sau:

  1. Thường xuyên giáo dục học sinh kỹ năng phòng tránh xâm hại trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần và tiết sinh họat chủ nhiệm lớp. Nhắc nhở học sinh không mang nhiều tiền, trang sức có giá trị, điện thoại di động khi đến trường, không tiếp xúc hoặc nhận quà, bánh của người lạ dù bất cứ lý do gì.

  2. Thực hiện trách nhiệm của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và các bộ phận chức năng của nhà trường trong công tác đón và trả học sinh.

  3. Tổ chức giao học sinh tại lớp học hay tại vị trí của lớp dưới sân trường dưới sự giám sát của giáo viên chủ nhiệm và bảo mẫu:

  - Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu phải trả học sinh trực tiếp cho phụ huynh, giám sát các trường hợp học sinh đi vệ sinh mà phụ huynh chưa đến đón;

  - Tại các nhà vệ sinh, nhân viên phục vụ thường xuyên túc trực, không để phụ huynh đi vệ sinh tại các nhà vệ sinh của học sinh.

  4. Tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các lực lượng bảo vệ trật tự, phân luồng giao thông trong giờ về nhằm tránh tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường:

  - Bảo vệ nhà trường thực hiện đúng chức trách bảo vệ cơ quan trường học; kịp thời ngăn chặn hiện tượng phụ huynh, người lớn cố lôi kéo học sinh ra khỏi cổng trường; không cho phép học sinh tự một mình ra khỏi cổng trường trong giờ học khi không có đồng ý của Hiệu trưởng.

  - Có bảng tại cổng trường yêu cầu mọi người “Tắt máy xe, dẫn bộ” vào, ra cổng trường. Tuyệt đối không để cán bộ, giáo viên, nhân viên, khách liên hệ và phụ huynh học sinh chạy xe trong sân trường giờ đưa đón học sinh;

  - Phân thời gian ra về cho từng khối lớp nhằm tránh tình trạng mất trật tự trong giờ ra về khi lượng xe ra vào của phụ huynh đến đón con tăng;

  - Thường xuyên phát thanh nhắc nhở phụ huynh chấp hành nội quy trong giờ đưa, đón học sinh.

  Trên đây là một số biện pháp tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian từ nay trở đi.

  Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 đề nghị Hiệu trưởng tổ chức nhiên cứu, triển khai thực hiện phù hợp với quy mô, đặc điểm của đơn vị nhằm đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo an toàn cho học sinh./.

  Nơi nhận:

  - VP. Sở GD-ĐT;

  - TTQU- TTUBND Quận 3;

  - Ô. Trần Quang Bá, Phó CT.UBNDQ3;

  - Ban Tuyên giáo Quận ủy;

  - VP.QU-VP.UBNDQ3;

  - Lưu: VT, TH.

   

  TRƯỞNG PHÒNG

   

   

  Phạm Hùng Dũng

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Tạ Xuân Thuỷ @ 10:22 21/03/2014
  Số lượt xem: 153
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến
  print