Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Tạ Xuân Thủy)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích chuyên mục nào?
  Bài giảng điện tử
  Tư liệu.
  Chia sẽ kinh nghiệm.
  Thư viện số.
  Kỷ năng sống

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Kỹ năng sống >

  10 điều quan trọng nhất ba mẹ cần dạy cho con biết

  10 điều quan trọng nhất ba mẹ cần dạy cho con biết

  Không bao giờ từ bỏ đam mê là cách dạy con hayKhông bao giờ từ bỏ đam mê là cách dạy con hay

  Dưới đây là những cách dạy con ngoan sẽ giúp con phát triển tốt và gặt hái thành công. Nếu cha mẹ sớm biết cách bảo ban để con hiểu được.

  1. Độc lập

  Đối với mỗi người, điều quan trọng là phải sống và suy nghĩ độc lập. Độc lập mang lại sự tự tin, thành công cho bạn trong cuộc sống. Và đó cũng là kỹ năng sống cho trẻ mà bạn nên dạy cho con từ sớm.

  2. Sức khỏe là trên hết

  Trong khi hầu hết mọi thứ của cải trong cuộc sống chúng ta đều có thể làm ra. Thì sức khỏe không phải là thứ bạn có thể có lại được sau khi đã đánh mất nó. Quan tâm đến sức khỏe sớm nhất có thể là những gì cha mẹ nên dạy. Và để cho con cái học hỏi từ mình.

  3. Cách dạy con biết tầm quan trọng của gia đình

  Cha mẹ nên dạy con rằng gia đình giữ một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của mỗi người. Và không bao giờ được xao lãng cho dù con đã đạt đến đỉnh cao của thành công. Cách tốt nhất cha mẹ nên là tấm gương để dạy con về tình yêu gia đình. Đó là cách dạy con thông minh.

  4.  Dạy con sức mạnh của sự cho đi

  Cha mẹ nên biết cách dạy con thấy sự kỳ diệu và sức mạnh của cho đi. Khi cho đi, con sẽ nhận lại được hạnh phúc. Một nụ cười chân thành là điều hiếm thấy. Và con sẽ thật sự hài lòng khi biết mình là nguyên nhân tạo ra nụ cười ấy.

  5. Không bao giờ từ bỏ đam mê

  Nụ cười đến từ niềm đam mê. Nó thậm chí có thể là những điều rất đơn giản như khi mẹ nấu nướng, mặc váy cho con, đưa con đến công viên hoặc trường học. Niềm đam mê chính là nhiên liệu cho cuộc sống. Khi bạn đánh mất niềm đam mê, bạn sẽ mất đi niềm hy vọng. Hãy dạy con về điều đó.

  6. Giúp đỡ người khác

  Đây là điều quan trọng trong cẩm nang nuôi dạy con của cha mẹ. Cha mẹ nên ở cạnh con để giúp đỡ khi con cần. Cha mẹ đơn giản chỉ cần cảm nhận được nhu cầu của con ngay cả khi con không nói một từ. Làm như vậy, cha mẹ đã dạy con hãy đưa tay ra giúp đỡ mỗi khi nghĩ rằng ai đó cần.

  7. Cuộc sống là để học hỏi

  Cha mẹ luôn cho con cái thấy cuộc sống là một quá trình học hỏi. Hãy gieo niềm tin cho con bạn rằng không có gì là không thể làm hoặc học hỏi và hãy nỗ lực để chứng minh cho bản thân và cho người khác thấy con có thể. Đó là cách dạy con tuyệt vời.

  8. Tránh xa sự tức giận và hận thù

  Tức giận và hận thù là điều cần tránh khi nuôi dạy con. Cha mẹ nên dạy con tránh xa nỗi tức giận và hận thù. Hãy nhắc lại nhiều lần với con rằng tức giận và hận thù là hai kẻ thù của cuộc sống. Chúng có thể khiến con lạc lối trên con đường phía trước.

  9. Định nghĩa về cái đẹp

  Nuôi dạy con không chỉ là chăm sóc, mà phải dạy con về cái đẹp. Cha mẹ bạn luôn coi bạn là người đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Khi bạn lớn lên, bạn bắt đầu hiểu ra rằng cảm nhận về cái đẹp không chỉ xuất phát từ vẻ bề ngoài mà xuất phát từ nội tâm. Hãy dạy cho con bạn điều đó.

  10. Tầm quan trọng của lòng biết ơn

  Hãy dạy con cách nhận biết và lòng biết ơn mỗi khi thấy ai đó làm việc tốt với mình. Lòng biết ơn cũng là chìa khóa của thành công cho con trong cuộc sống sau này.

  Theo phunuvietnam.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Tạ Xuân Thuỷ @ 20:22 09/09/2017
  Số lượt xem: 32
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến